• Những ca khúc auto-tune hay nhất năm 2013 cho đến nay
 • 1 Những ca khúc auto-tune hay nhất năm 2013 cho đến nay
 • 2 Những ca khúc auto-tune hay nhất năm 2013 cho đến nay
 • 3 Những ca khúc auto-tune hay nhất năm 2013 cho đến nay
 • 4 Những ca khúc auto-tune hay nhất năm 2013 cho đến nay
 • 5 Những ca khúc auto-tune hay nhất năm 2013 cho đến nay
 • Những ca khúc auto-tune hay nhất năm 2013 cho đến nay

  Việc tận dụng auto-tune trong nhạc pop không còn được phổ biến như trước từ vài năm trở lại đây, tuy nhiên nó vẫn là một cách xử lý bài hát hiệu quả nếu làm đúng cách.  Được phổ biến rộng rãi bởi T-Pain, Kanye West và Daft Punk và còn được sử dụng nhiều trong những dòng nhạc khác,  auto-tune tạo cho người nghe một phiên bản số hóa trong chất giọng của nghệ sĩ, khiến bài hát có thêm một tầng sống động hơn về giai điệu và âm thanh.


  2013 được xem là năm dành cho những nghệ sỹ đi theo phong cách âm nhạc với gia điệu du dương "máy móc", và cho dù nội dung là về tình yêu, sự quyết tâm, hoặc là ca khúc vui tai, thì hiệu ứng auto-tune luôn là sự bổ sung đầy thí vị. Sau đây là TOP 5 những ca khúc auto-tune hay của năm 2013 cho đến nay.

 • 1. “It’s a beautiful day” của Michael Bublé

  Michael Bublé có lẽ được biết đến nhiều nhất với chất giọng “đa năng” của mình và đặc biệt là sự tương thích với dòng nhạc jazz, tuy nhiên single mới nhất của anh “It’s a beautiful day” là một ca khúc nhạc  pop tuyệt vời phô bày được khả năng viết nhạc ấn tượng của anh. Điều này còn được nhấn mạnh hơn khi có sự “góp mặt” nhẹ của của hiệu ứng auto-tune, cùng với việc Bublé tìm ra mặt tích cực của vấn đề … được độc thân.  “Tôi nghĩ tôi không lạm dụng nó, quá tuyệt rồi. Tôi có cảm giác rằng nếu Elvis Presley và Frank Sinatra vẫn còn sống, họ sẽ chỉ hát nó một lần”, anh nói trên NRR. “It’s a beautiful day” là ca khúc nằm trong album mới của Bublé, To Be Loved, tương tự cũng có sự kết hợp của những giai điệu thú vị đáng để thưởng thức.

  Click vào đây để xem MV ca khúc “It’s a Beautiful Day" của Michael Bublé.

 • 2. “Tell me when you ready” của Flo Rida ft. Future

  Flo Rida dường như là fan của các bảng xếp hạng trên radio và Billboard, theo những mặt tích cực. Album mới nhất của anh ấy, Wild Ones, bao gồm 4 ca khúc nằm trong TOP 10 những ca khúc được cho là ca khúc của năm 2012,  và ca khúc mới nhất “Tell me when you ready” cũng không có gì khác biệt.   Được tạo ra từ nhạc cụ điện tử và những giai điệu trống dồn dập, ca khúc vô cùng lôi cuốn và hấp dẫn, và khách mời là rapper Future đã hòa nhịp rất tốt cùng với đoạn điệp khúc có hiệu ứng auto-tune, giúp người nghe trên khắp nước Mỹ có thể hát theo cùng.

  Click để nghe ca khúc  “Tell Me When You Ready.” của Flo Rida.

 • 3. “Make a mill” của PARTYNEXTDOOR

  Không có nhiều thông tin về PARTYNEXTDOOR, một nghệ sĩ R&B xuất hiện dưới vỏ bọc của rapper từ Toronto, Drake, nhưng thông qua “Make a mil” có thể thấy được cậu ấy là một người tài năng với sự thông minh trong những giai điệu của mình. Việc sử dụng auto-tune trong bản thu âm mới nhất làm tăng thêm sự thần bí của mình, như những bản dạ khúc mạnh mẽ về một người phụ nữ đặc biệt mà PARTYNEXTDOOR ngưỡng mộ.

  Click để nghe “Make a mil” của PARTYNEXTDOOR

 • 4. “We can’t stop” của Miley Cyrus

  Miley Cyrus đã trưởng thành hơn rt nhiều kể từ khi cô tung album ra mắt đầu tiên cho sự nghiệp âm nhạc của mình vào năm 2007, Hannah Montana 2: Meet Miley Cyrus. Cho ra mắt một ca khúc mạnh mẽ, sôi động hơn trong năm 2013, single mới của cô “We Can’t Stop” là một dạng ca khúc dành cho các buổi tiệc. Trong khi nhà sản xuất Mike Will Made It tập trung vào sản xuất giai điệu, Miley tập trung vào việc thể hiện hình ảnh vui vẻ, không lo nghĩ gì của mình, tận dụng auto-tune để đạt được ngụ ý. Nếu “We can’t stop” là những gì sẽ bao gồm trong album thứ 4 sắp tới của Miley, thật khó để chờ xem tếp theo sẽ là gì.

  Click để xem MV “We can’t stop” của Miley Cyrus

 • 5. “#thatPOWER” của will.i.am ft. Justin Bieber

  Cho dù là hoạt động cùng với nhóm nhạc lừng danh của mình The Black Eyed Peas hay hoạt động như một nghệ sĩ solo, will.i.am luôn cho thấy được khả năng âm nhạc hoàn hảo của mình khi thể hiện những dòng nhạc khác nhau. Trong cùng một ca khúc, các bạn có thể sẽ nghe được cả giai điệu của hip-hop, house và pop lần lượt văng vẳng vang lên trong suốt ca khúc, và những điều này đã diễn ra trong ca khúc mới của anh “#thatPOWER”. Will.i.am đã rất hài lòng với sự hòa trộn của những giai điệu này cùng với giọng hát auto-tune, và Justin Bieber đã phụ trách phần điệp khúc rất tốt, “#thatPOWER” là một ca khúc cha đựng những cảm xúc tuyệt vời không thể phủ nhận.

  Click để xem MV “#thatPOWER” của will.i.am