Cô ca sĩ 25 tuổi – người đang có cậu con trai 10 tháng tuổi Angelo với bạn trai Simon Konecki – được công ty phát hành sách nổi tiếng Puffin mời để viết sách cho những đứa trẻ mới biết đọc, gồm những hình ảnh dễ hiểu và dựa trên tâm tư của một người mẹ.

Một người trong cuộc đã tiết lộ trên tạp chí Daily Star: “Adele rất thích ý tưởng này. Trước nay cô là người không thích tiết lộ điều gì quá riêng tư, và ý tưởng này đáp ứng được điều đó. Nhưng cuốn sách sẽ là một cái gì đó như một phần kí ức của cô trong những ngày đầu làm mẹ và cũng là nơi cô có thể viết ra những điều dành tặng cho con trai mình. Mọi thứ đều thật hay ho và thú vị.”

Adele – người đã thắng giải Oscar ở hạng mục Best Original Song vào đầu năm nay cho ca khúc nhạc nền “Skyfall” của phim James Bond – sẽ tiếp bước của Madonna, Ricky Gervais và David Walliams – những người đã có những tác phẩm viễn tưởng tuyệt vời dành cho trẻ con.

Puffin tin rằng Adele có khả năng nối tiếp thành công của J.K.Rowling, người đã viết ra bộ truyện Harry Potter.

Nguồn tin cho hay: “Thị trường sách cho trẻ em đang được ưa chuộng với nhiều ngôi sao nổi tiếng và Puffin đã chứng kiến được việc Adele đã bước một bước để vào thế giới của những siêu sao.

“Mọi thứ Adele chạm vào đểu biến thành vàng và điều này sẽ trở thành một cú nổ thành công vang dội như J.K.Rowling  đã làm được với Harry Potter.”