Nicki Minaj đang bị kiện về bản quyền bởi bản hit mới của cô, ‘Starships’.

Clive Tanaka đã khởi khởi kiện nữ rapper, nhà sản xuất RedOne và người viết nhạc Carl Falk, Wayne Hector và Rami Yacoub, về tội sao chép “nhiều đoạn” trong ca khúc đứng đầu nhiều bảng xếp hạng, “Neu Chicago” của anh. Đây cũng là ca khúc đã đứng hạng 2 ở Anh hồi năm ngoái.

Một nghệ sĩ nhạc điện tử bí ẩn, người chưa từng tiết lộ danh tánh của mình, đã ủy quyền cho Christopher Niro thay mặt mình chuẩn bị hồ sơ vụ kiện ở Chicago vào hôm thứ 4 (11.09.2013).

‘Neu Chicago’ đã đạt được một lượng người nghe nhất định trên Youtube và được cấp phép quảng cáo trên hai chương trình quảng cáo chính của khu vực Bắc Âu. Hồ sơ kiện cho rằng RedOne, Carl và Rami, những người hiện đang sống ở Thụy Điển, một nước láng giềng, có “nhiều cơ hội tốt” để nghe được ca khúc này.

Theo tạp chí Chicago Tribune, Niro nói: “Chúng tôi tin rằng (hai ca khúc) giống nhau đến nỗi không nào là một sự trùng hợp ngẫu nhiên được”.

Clive đang đòi tiền đền bù cho những thiệt hại về “danh tiếng và uy tín nghề nghiệp” của mình với ca khúc đã được trình làng vào tháng 3 năm 2012, cũng như lợi nhuận mà Nicki và đối tác của cô nhận được từ ca khúc ‘Starships’.

Đây không phải làl ần đầu tiên nữ rapper 30 tuổi này đối mặt với những rắc rối xung quanh những ca khúc của cô.

Năm 2010, cựu giám khảo ‘American idol’ từng bị kiện vì bị cho là phá hoại một chiếc xe thể thao Lamborghini màu hồng mà cô đã thuê để phục vụ cho việc quay hình ca khúc ‘Massive Attack’.