Disney/Warner Bros.

Trong vài tháng qua, chúng ta đã “phải lòng” với hai bản nhạc phim hấp dẫn, đến nỗi khoảng trống trong đầu của chúng ta dành cho lời bài hát này thay vì những điều quan trọng hơn, như kết quả bài kiểm tra của BuzzFeed - hoặc các loại thuế (Hà ! Chỉ đùa thôi nhé!). Tất nhiên, chúng ta đang nói về single đoạt giải thưởng Oscar trong bộ phim Frozen - "Let It Go", và giới phê bình đang bỏ qua bài hát “Everything Is Awesome" của bộ phim The Lego Movie. (Tegan và Sara ở đâu /The Lonely Island trình diễn tại lễ trao giải Oscar? Huh ?). Tuy nhiên, trong 2 bài hát này, bài nào sẽ “chế ngự” trong đầu chúng ta?

Idina Menzel hát Let It Go trong Frozen  
Bài hát hay nhất trên thế giới trong những trailer phim, bài phỏng vấn Hollywood và các MV.

VS

Tegan and Sara/ The Lonely Island hát Everything is Awesome!!! trong The Lego Movie

Bài hát hay nhất trên thế giới trong những trailer phim, bài phỏng vấn Hollywood và các MV.


Khả năng âm nhạc

Một trong những điều hay nhất của ca khúc "Everything Is Awesome” là bạn không cần phải có thanh quản của một ngôi sao Broadway để hát. Nhưng có thể nói rằng cần có khiếu về âm nhạc hơn mới thể hiện được "Let It Go".

 “Let It Go” được 1 điểm, “Everything Is Awesome” thì không có điểm nào.

Khả năng nhảy múa

"Let It Go" là một bản ballad lôi cuốn tuyệt vời, nhưng bạn không thể nhảy chính xác theo ca khúc này - nên các động tác mạnh và hất tóc tứ tung sẽ dễ dàng hơn. Vì thế, bạn có thể hoàn toàn bắt chúng tôi nhảy theo “Everything Is Awesome."

Cả “Let It Go” và “Everything Is Awesome” đều được 1 điểm


Truyền cảm hứng

Mặc dù lời bài hát của " Everything Is Awesome" là một cảm xúc dễ thương, nó không thể so sánh được với lời và nhạc truyền cảm hứng của "Let It Go", đặc biệt là khi Idina Menzel hát ca khúc này. Giọng ca này có khả năng truyền cảm hứng cho bất kỳ bài hát nào.

“Let it Go” đạt 2 điểm, “Everything is Awesome” chỉ có 1 điểm


Catchiness

Although both songs can get stuck your head, the repetitive and simple nature of “Everything is Awesome” makes it ten times catchier than “Let it Go.” Even if we hear three seconds of “Everything is Awesome,” it’ll be in our heads for days. 

“Let It Go” 2, “Everything Is Awesome” 2

Dễ thuộc lòng

Mặc dù cả hai bài hát đều vang lên trong đầu của bạn, nhưng sự lặp đi lặp lại và đơn giản của "Everything is Awesome" hơn mười lần khiến nó dễ thuộc lòng hơn "Let it go”. Ngay cả khi chỉ mới nghe ba giây bài "Everything is Awesome”, chúng ta cũng sẽ thuộc lời trong vài ngày.

“Let It Go” và “Everything Is Awesome” đều đạt 2 điểm 

Bộ phim

Frozen hay The Lego Movie? Chúng ta không thể lựa chọn! Vì vậy, chúng ta sẽ phụ thuộc vào hội điện ảnh. Frozen đã chiến thắng ở giải Oscar, chúng ta không có quyền quyết định.

“Let It Go” được 3 điểm, trong khi “Everything Is Awesome” chỉ được 2.

Chiến thắng cuối cùng thuộc về “Let It Go”

(Tuy nhiên, chân thành mà nói, chúng ta vẫn sẽ tiếp tục nghe những bài hát này ít nhất là trong vài tháng nữa).


Follow @Hollywood_com

Follow @mollyrockit